Thái Thụy tổ chức hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2017


Ngày 30 tháng 05 năm 2017     

Sáng 29/5, tại Trung tâm Hội nghị, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2017.

Dự ngày hội hiến máu có các đồng chí: Nguyễn Văn Giang – Chủ tịch cùng các đồng chí lãnh đạo các phòng ban Hội chữ thập đỏ tỉnh; Đỗ văn Hiện – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Duy Cam – Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo một số phòng ban của huyện; lãnh đạo các xã thị trấn.

Tham dự ngày hội có trên 800 lượt người đăng ký hiến máu tình nguyện là các cán bộ, công chức, viên chức, chiến sĩ, đoàn viên thanh niên từ các cơ quan, đơn vị lực lượng vũ trang và các địa phương trên địa bàn huyện.

Đây là một trong những hoạt động hưởng ứng chiến dịch “Hành trình đỏ - Kết nối dòng máu Việt”, “Những giọt máu hồng” hè 2017 và “Ngày thế giới tôn vinh người hiến máu”, góp phần tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng đối với phong trào hiến máu nhân đạo.

Qua kiểm tra sàng lọc, Ban tổ chức đã tiếp nhận được 612 đơn vị máu an toàn, đạt tiêu chuẩn của Bộ Y tế; qua đó đã hoàn thành vượt trên 140% chỉ tiêu được giao. Số máu này sẽ được bảo quản, lưu trữ phục vụ công tác cấp cứu và điều trị người bệnh.

Tại ngày hội Ban tổ chức cũng tôn vinh, biểu dương, khen thưởng nhiều cá nhân, đơn vị đã tham hiến máu từ 03 lần trở lên.

Trong năm 2017, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện sẽ tiếp tục tổ chức, vận động hiến máu tình nguyện đợt 2 vào tháng 10/2017.

Tin, ảnh: Ngọc Tú

Tìm kiếm

 
© Bản quyền thuộc về UBND Huyện Thái Thụy
Địa chỉ: Khu 7, Thị trấn Diêm Điền, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình
Điện thoại: 0363.704.444 Fax: (036).3853.238 E-mail: