Cháy tại Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2.

Ngày 20 tháng 12 năm 2017

Đồng chí Nguyễn Hồng Diên - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ cháy tại Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2.

Khoảng 9 giờ 45 phút ngày 19/12, xảy ra một vụ cháy tại Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2. Ngay sau khi nhận được thông tin, đồng chí Nguyễn Hồng Diên - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã có mặt tại hiện trường chỉ đạo công tác chữa cháy và khắc phục hậu quả.

Theo đại diện lãnh đạo Ban quản lý dự án Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2: vị trí xảy ra đám cháy tại sàn độ cao 27m giữa gian tu bin và boong ke của Nhà máy. Khi đám cháy xảy ra đơn vị thi công đã tổ chức báo động toàn Nhà máy, thông báo cho lực lượng cứu hóa, đồng thời tổ chức đưa người lao động ra khỏi khu vực nguy hiểm.

Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng cứu hỏa của tỉnh đã huy động hơn 100 chiến sĩ, 4 xe cứu hỏa đến đến tổ chức công tác chữa cháy. Hơn 15 phút sau đám cháy đã được khống chế và dập tắt hoàn toàn. Do vào thời điểm xảy ra vụ việc không có đơn vị nào đang thi công tại vị trí cháy nên không có thiệt hại về người, thiệt hại về tài sản không lớn.

Chỉ đạo công tác chữa cháy và khắc phục hậu quả tại hiện trường, đồng chí Nguyễn Hồng Diên, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu lực lượng chữa cháy cần đề phòng đám cháy vẫn còn cháy âm ỉ và tập trung điều tra làm rõ nguyên nhân của vụ cháy. Đồng thời , yêu cầu đơn vị thi công cần lắp đặt hệ thống bơm nước tự động; nếu lực lượng phòng, chống cháy, nổ của đơn vị không đủ thì cần phối hợp với lực lượng chức năng của tỉnh để chủ động bảo đảm công tác phòng chống cháy, nổ.

Hiện trường vụ cháy

Trần Tuấn - Báo Thái Bình