Giao ban 9 tháng đầu năm UBND huyện.

Ngày 06 tháng 10 năm 2017

Chiều ngày 05/10, UBND huyện Thái Thụy tổ chức hội nghị giao ban đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh 9 tháng đầu năm và triển khai phương hướng nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2017.

Đồng chí Phan Đình Dực – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có các đồng chí: Phạm Tùng Lâm – Phó Bí thư Huyện ủy; các đồng chí Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND – UBND huyện; thủ trưởng các phòng ban, ngành, đoàn thể của huyện; Chủ tịch UBND các xã, thị trấn trong huyện.

Theo báo cáo đánh giá, trong 9 tháng đầu năm 2017, tổng giá trị sản xuất 9 tháng ước đạt 12.091,4 tỷ đồng, tăng 11,51% so với cùng kỳ, trong đó: Giá trị sản xuất Nông, Lâm, NN ước đạt  3.406,6 tỷ đồng, tăng 4,32% ; Giá trị sản xuất CN, TTCN, XDCB ước đạt 6.126,8 tỷ đồng, tăng 17,55% ; Giá trị Thương mại, Dịch vụ ước đạt 2.558 tỷ đồng, tăng 8,13%. Toàn huyện đã tập trung xây dựng và tổ chức thực hiện tốt Đề án sản xuất nông nghiệp năm 2017. Chỉ đạo gieo cấy vụ lúa Xuân diện tích đạt 12.904 ha, vụ lúa Mùa đạt 13.649 ha. Tập trung chỉ đạo các xã chưa về đích NTM khẩn trương rà soát, xây dựng phương án, kế hoạch, lộ trình thực hiện đối với các tiêu chí chưa hoàn thành;... đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng các dự án trọng điểm, như: Dự án tôn tạo, mở rộng khu lưu niệm lãnh tụ Nguyễn Đức Cảnh; Dự án đường Thái Thủy - Thái Thịnh (giai đoạn 2); Dự án cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 39 đoạn Vô Hối-Diêm Điền; Dự án đường ĐT 456;… Thường xuyên rà soát, chấn chỉnh quản lý chặt chẽ công tác đầu tư xây dựng cơ bản; quản lý chất lượng thi công xây dựng và an toàn lao động. Hoàn thiện Đề án công nhận thị trấn Diêm Điền mở rộng, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình đạt tiêu chí đô thị loại IV báo cáo các ngành chức năng của tỉnh và Bộ Xây dựng. Triển khai khởi động công trình Đền thờ Liệt sỹ huyện, hạng mục Nhà tưởng niệm - Khu lưu niệm Lãnh tụ Nguyễn Đức Cảnh, xây dựng tuyến đường 456, 461, Thái Thủy- Thái Thịnh, QL39A, …, triển khai thủ tục đầu tư xây dựng Trung tâm văn hóa, nhà văn hóa thiếu nhi huyện, Bến xe khách phía nam, Khu dân cư Nguyễn Đức Cảnh, khu xử lý rác Thụy Dũng;… Đã tổ chức thành công Hội chợ thương mại năm 2017 trên địa bàn huyện. Các hoạt động thương mại, dịch vụ phát triển đa dạng, giá cả hàng hóa, dịch vụ cơ bản ổn định, không có hiện tượng tăng giá đột biến. Lĩnh vực văn hóa – xã hội tiếp tục tăng cường công tác hướng dẫn, quản lý, sử dụng các nguồn thu trong các cơ sở giáo dục công lập. Quản lý tốt các hoạt động dạy thêm, học thêm ngay từ đầu năm học. Công tác thông tin, tuyên truyền đã bám sát các nhiệm vụ chính trị của địa phương và các ngày lễ kỷ niệm lớn của đất nước. Công tác quản lý các hoạt động văn hóa, dịch vụ văn hóa, di tích, lễ hội được thực hiện theo quy định. Tiếp tục triển khai đề án đặt tên đường phố thị trấn Diêm Điền. Hoàn thành Đại hội thể dục thể thao cấp cơ sở và chuẩn bị các điều kiện cần thiết để tổ chức Đại hội thể dục thể thao cấp huyện. Công tác lao động, việc làm và đào tạo nghề được quan tâm chỉ đạo. Tổ chức tốt các hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày TBLS và  tết Trung thu cho các cháu thiếu nhi. Các đơn vị lực lượng vũ trang duy trì nghiêm chế độ trực, sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ tuyệt đối an toàn các nhiệm vụ chính trị, các ngày lễ, tết, tuyến biên giới ven biển; Tổ chức Đại hội Thi đua quyết thắng và diễn tập chiến đấu phòng thủ xã, thị trấn năm 2017. Thực hiện nhiệm vụ tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2018. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội cơ bản ổn định. Công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư, khiếu nại, tố cáo của công dân được tập trung giải quyết theo quy định của pháp luật,...

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận đánh giá những kết quả đạt được, làm rõ những mặt tồn tại hạn chế trong thực hiện các chỉ tiêu kinh tế- xã hội, an ninh – quốc phòng trong 9 tháng đầu năm.

Kết luận tại hội nghị, đồng chí Phan Đình Dực nhấn mạnh để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ đặt ra trong năm 2017, yêu cầu các cơ quan, ban, ngành cần chủ động triển khai các giải pháp trọng tâm trong thực hiện nhiệm vụ, tăng cường sự phối hợp, đoàn kết thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, Quốc phòng – an ninh năm 2017.

Tin, ảnh: Ngọc Tú