Hội Người mù huyện Thái Thụy tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2017-2022.


Ngày 03 tháng 08 năm 2017     

Sáng ngày 02/8, tại Trung tâm hội nghị, Hội Người mù huyện Thái Thụy tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2017-2022.

Tham dự Đại hội có đồng chí: Bùi Anh Tuấn - Ủy viên BCH TW Hội người mù Việt Nam, Chủ tịch Hội người mù tỉnh Thái Bình; Thường trực hội người mù 7 huyện thành phố trong tỉnh; Đồng chí Phạm Tùng Lâm – Phó bí thư Huyện ủy; Nguyễn Thị Diên – Phó Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Duy Cam – Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí lãnh đạo UBMTTQVN, phòng, ban, ngành, đoàn thể, các cơ quan đơn vị của huyện; đại diện cho Đảng ủy, UBND 48 xã, thị trấn; 111 đại biểu tiêu biểu thay mặt cho 373 hội viên người mù trong toàn huyện.

Nhiệm kỳ qua, Hội luôn quan tâm chăm lo đời sống hội viên thông qua các hoạt động thiết thực như: mở các lớp dạy nghề cho hội viên trong đó nghề tẩm quất trong 6 năm tổng doanh thu đạt 1 tỷ 127 triệu đồng tăng 715,5 triệu đồng so với nhiệm kỳ trước, mức lương trung bình của nhân viên từ 2,5 – 4 triệu đồng/người/tháng nhờ vậy mà đời sống của hội viên ngày một nâng lên…. Ban Chấp hành Huyện hội đã phối hợp khảo sát và thẩm định các hộ có nhu cầu vay vốn để sản xuất, chăn nuôi và các dịch vụ khác với số tiền 870 triệu đồng, nhiều cá nhân người mù đã vươn lên xóa đói giảm nghèo, tỷ lệ hộ nghèo giảm từ 34% năm 2011 xuống còn 21,4% năm 2016. Trong nhiệm kỳ qua huyện hội đã xin được một phần nguồn tài trợ của tổ chức ADRA kết hợp  gia đình và xã hội  quyên góp xây mới 01 ngôi nhà tình thương cho hội viên Đỗ Thị Lới xã Thái Thịnh với tổng số tiền 50 triệu đồng. Từ năm 2015 Huyện hội đã liên hệ với Hội chữ thập đỏ huyện hàng tháng trợ cấp gạo thường xuyên cho 07 người mù có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; rà soát và đề nghị trợ cấp thường xuyên, cấp miễn phí thẻ BHYT cho 315/373 người đạt tỷ lệ 84%, số người được hưởng trợ cấp theo Nghị định 28, Nghị định 136 là 216/373 đạt tỷ lệ 58%.

Phong trào thi đua khen thưởng được phát động và duy trì thường xuyên. Các điển hình được nhân rộng như: Chi hội xã Thụy Liên, Thụy Trường, Thái Hồng, Thái Hưng là những chi hội xuất sắc, biết khai thác và huy động nhiều nguồn vốn nên quỹ chăm sóc hội ở mức cao từ 4.8 – 5 triệu đồng. Tại Đại hội Hội người mù tỉnh đã tặng giấy khen cho 5 tập thể, 10 cá nhân; UBND huyện tặng giấy khen cho 1 tập thể 5 cá nhân có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong công tác hội nhiệm kỳ qua.

Đại hội đã biểu quyết bầu Ban Chấp hành hội khóa mới gồm 5 người, ông Nguyễn Kim Hằng tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Hội Người mù huyện Thái Thụy khóa VIII, nhiệm kỳ 2017-2022.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Bùi Anh Tuấn - Chủ tịch Hội người mù tỉnh và đồng chí Nguyễn Duy Cam – PCT UBND huyện đã ghi nhận và biểu dương những cố gắng của cán bộ, hội viên Hội người mù huyện trong nhiệm kỳ qua và đề nghị trong nhiệm kỳ (2017 – 2022) Ban Chấp hành Hội người mù huyện cần tiếp tục kiện toàn công tác tổ chức và phát triển hội viên đến các xã, thị trấn, bảo đảm các đối tượng là người mù đều được tham gia hoạt động hội; tích cực tuyên truyền, động viên, khích lệ các hội viên phát huy nội lực, vượt lên số phận hòa nhập cộng đồng; làm tốt công tác tuyên truyền, kêu gọi sự giúp đỡ của các cấp, các ngành, cá nhân, đơn vị thuộc các thành phần kinh tế, xã hội cùng quan tâm, chăm sóc để tổ chức hội ngày càng phát triển vững mạnh.

Tin, ảnh: Nguyễn Thị Thủy

Tìm kiếm

 
© Bản quyền thuộc về UBND Huyện Thái Thụy
Địa chỉ: Khu 7, Thị trấn Diêm Điền, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình
Điện thoại: 0363.704.444 Fax: (036).3853.238 E-mail: