Thái Thụy sơ kết thực hiện chỉ thị 04, 06, 11 của UBND tỉnh và tiến độ xây dựng, sửa chữa nhà ở cho người có công năm 2017.


Ngày 04 tháng 06 năm 2017     

Sáng ngày 2/6, tại Trung tâm Hội nghị, UBND huyện Thái Thụy sơ kết thực hiện Chỉ thị số 04, Chỉ thị số 06, Chỉ thị số 11 của UBND tỉnh về việc giải tỏa, chống lấn chiếm, sử dụng trái phép vỉa hè, lòng, lề đường hành lang an toàn giao thông đường bộ; xử lý, giải tỏa vi phạm pháp luật về đê điều; phòng chống thiên tai và Pháp lệnh khai thác bảo vệ công trình thủy lợi trên địa bàn huyện; tiến độ xây dựng, sửa chữa nhà ở cho người có công trên địa bàn huyện.

Dự Hội nghị có các đồng chí: Đại tá Trịnh Đình Thành – Phó Giám đốc Công an tỉnh; Chu Tiến Dũng – Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải; lãnh đạo Ban an toàn giao thông tỉnh; lãnh đạo các phòng, ban chức năng Sở Giao thông vận tải; Nguyễn Quang Hưng – TUV, Bí thư Huyện ủy; Đỗ Văn Hiện – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Phan Đình Dực - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy; Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND huyện; các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện; lãnh đạo các phòng ban, ngành, đoàn thể của huyện; các đồng chí thành viên đoàn kiểm tra của huyện; Bí thư, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn.

Các đại biểu dự hội nghị

Thực hiện Chỉ thị số 04 của UBND tỉnh, huyện Thái Thụy đã giải tỏa được 3.619 trường hợp vi phạm hành lang an toàn giao thông, đạt tỷ lệ 99%. Trong đó, có 1.862 trường hợp hộ gia đình tự tháo dỡ, 1.757 trường hợp vi phạm do các ngành chức năng của huyện, xã tháo dỡ. Hiện nay, các tuyến đường trên địa bàn huyện đã cơ bản thực hiện xong việc giải tỏa. UBND các xã, thị trấn tiếp tục rà soát, xác định ranh giới đất được giao sử dụng của các tổ, chức cá nhân để giải tỏa phần diện tích đất vi phạm.

Những năm qua, tình trạng vi phạm pháp luật về đê điều, công trình thủy lợi trên địa bàn huyện Thái Thụy vẫn tái diễn và phát sinh mới, tổng số vụ vi phạm là 275 vụ, tính từ năm 2011 – 2017. Hiện nay, 23 xã, thị trấn có đê đi qua đã tổ chức ký cam kết với 605 hộ gia đình tự giải tỏa vi phạm trong phạm vi bảo vệ đê; tổ chức tháo dỡ được 201 vụ vi phạm và vận động nhân dân tự tháo hàng chục công trình vi phạm đê điều. Thời gian tới, huyện tiếp tục chỉ đạo các xã khẩn trương giải tỏa toàn bộ đối với hành vi vi phạm hành nang an toàn đê; tiếp tục tuyên truyền phổ biến pháp luật về đê điều, pháp lệnh khai thác và bảo vệ công trình thủy lợi tới mọi tầng lớp nhân nhân để nâng cao nhận thức và chấp hành.

Đối với công tác xây dựng, sửa chữa nhà ở cho người có công; trong năm 2016, Ngân hàng Cổ phần thương mại Việt Nam tài trợ, hỗ trợ 42 nhà cho người có công trên địa bàn huyện; UBND tỉnh hỗ trợ cho người có công trên địa bàn huyện Thái Thụy 70 nhà, trong đó: Xây mới 27 nhà đã cơ bản hoàn thành, 11 nhà không thực hiện xây mới, sửa chữa 14 nhà đã cơ bản tu sửa xong; 4 nhà chuẩn bị tu sửa, 14 nhà không tu sửa.

Đ/c Phan Đình Dực kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận Hội nghị, Đồng chí Phan Đình Dực biểu dương các tập thể, cá nhân đã hoàn thành tốt nhiệm vụ giải tỏa, chống lấn chiếm, sử dụng trái phép vỉa hè, lòng, lề đường hành lang an toàn giao thông đường bộ; xử lý, giải tỏa vi phạm pháp luật về đê điều trên địa bàn huyện. Đồng thời, đồng chí yêu cầu các phòng ban, đơn vị, các địa phương trong thời gian tới cần tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, vận động để cán bộ, đảng viên và nhân dân hiểu và nghiêm chỉnh chấp hành; tập trung xử lý dứt điểm các trường hợp vi phạm về hành lang an toàn giao thông, đê điều, công trình thủy lợi; thực hiện tốt công tác quản lý, chống tái lấn chiếm, vi phạm; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc chấp hành của các tổ chức, cá nhân,.. các phòng, ban, đơn vị của huyện căn cứ chức năng, nhiệm vụ tiếp tục hướng dẫn, kiểm tra, đôn đốc các địa phương thực hiện đạt hiệu quả;… Đối với công tác xây mới, sửa chữa nhà ở cho người có công, đồng chí yêu cầu các cấp, các ngành tập trung tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên và nhân dân tiếp tục phát huy đạo lý uống nước, nhớ nguồn, quan tâm, chăm lo đời sống người có công, nhất là những người có hoàn cảnh khó khăn,.. tích cực vận động, xã hội hóa, huy động các nguồn lực để hỗ trợ, cải thiện đời sống cho người có công; hướng dẫn các hộ khẩn trương hoàn thiện thủ tục, hồ sơ hỗ trợ theo quy định; tiếp tục vận động các hộ gia đình có công để được hưởng chính sách của nhà nước,…

Nhiều tập thể, cá nhân được tặng Giấy khen của UBND huyện

Tại Hội nghị, nhiều tập thể, cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được UBND huyện tặng Giấy khen.

 

Tin, ảnh: Ngọc Tú

Tìm kiếm

 
© Bản quyền thuộc về UBND Huyện Thái Thụy
Địa chỉ: Khu 7, Thị trấn Diêm Điền, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình
Điện thoại: 0363.704.444 Fax: (036).3853.238 E-mail: