HĐND huyện Thái Thụy khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 – 2021 tổ chức kỳ họp bất thường.

Ngày 23 tháng 05 năm 2017

Chiều ngày 22/5, tại Hội trường UBND huyện, Hội đồng nhân dân huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 – 2021 tổ chức kỳ họp bất thường.

Đồng chí Đỗ Văn Hiện – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ tọa kỳ họp. Tham dự kỳ họp có các đồng chí Vũ Mạnh Hiền - Phó Chủ tịch cùng lãnh đạo, chuyên viên các ban HĐND tỉnh; Nguyễn Quang Hưng – TUV, Bí thư Huyện ủy; Phan Đình Dực – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Phạm Tùng Lâm – Phó Bí thư Huyện ủy; các đồng chí Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy; Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện; lãnh đạo các phòng ban của huyện cùng 42/45 đại biểu HĐND huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 – 2021 về dự đông đủ.

Tại kỳ họp, HĐND huyện đã thông qua Tờ trình và Báo cáo thuyết minh của UBND huyện thông qua Đề án công nhận Thị trấn Diêm Điền mở rộng, đạt tiêu chí đô thị loại IV; thông qua Báo cáo của Ban kinh tế - xã hội thẩm định Tờ trình của UBND huyện.

Thị trấn Diêm Điền là trung tâm hành chính, chính trị, kinh tế, văn hóa – xã hội của huyện Thái Thụy; có nhiều dự án trọng điểm quốc gia đã và đang được đầu tư xây dựng; có nhiều tiềm năng và lợi thế để trở thành trung tâm kinh tế để đẩy mạnh phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, thương mại, dịch vụ, hậu cần hàng hải,…

Khu vực nghiên cứu lập đề án bao gồm 01 Thị trấn Diên Điền và 09 xã xung quanh. Tổng diện tích tự nhiên toàn Thị trấn Diêm Điền mở rộng là 5.363,51 ha. Theo phân tích và đánh giá hiện trạng theo 5 tiêu chí và 59 tiêu chuẩn đô thị loại IV, Thị trấn Diêm Điền mở rộng đạt tổng số 86,6 điểm / 100 điểm, qua đó đạt tiêu chuẩn đô thị loại IV. Trong đó có 39 tiêu chuẩn đạt điểm tối đa, 15 tiêu chuẩn đạt điểm tối thiểu, 5 tiêu chuẩn chưa đạt điểm.

Trong thời gian tới, UBND đã đưa ra các giải pháp để nâng cao các tiêu chuẩn đã đạt, khắc phục các tiêu chuẩn chưa đạt. Cụ thể: trong giai đoạn 2017 – 2020 tập trung đầu tư xây dựng hạ tầng đô thị đối với nhóm các tiêu chuẩn chưa đạt điểm và còn yếu; xây dựng một số công trình trọng điểm nhằm tạo sự đột phá, tạo điểm nhấn; tăng cường sự chuyển biến về chất lượng hạ tầng theo các tiêu chí nhằm phát triển, nâng cao chất lượng đô thị một cách toàn diện. Trong giai đoạn 2021 – 2025 tiếp tục đầu tư, hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật đô thị đảm bảo tất cả các tiêu chuẩn đều đạt và vượt mức tối đa theo các tiêu chuẩn quy định về phân loại đô thị.

Sau ½ ngày làm việc, với tinh thần khẩn trương, dân chủ, tập trung trí tuệ và thống nhất cao, các đại biểu đã tiến hành biểu quyết nhất trí Nghị quyết thông qua Đề án đề nghị công nhận Thị trấn Diêm Điền mở rộng huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình đạt tiêu chí đô thị loại IV.

Tin, ảnh: Ngọc Tú