Đại hội đại biểu Đoàn thanh niên huyện Thái Thụy lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2017- 2022.

Ngày 20 tháng 05 năm 2017

Ngày 18 – 19/5, tại Trung tâm Hội nghị huyện, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Thái Thụy tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2017 – 2022.

Dự đại hội có các đồng chí: Nguyễn Quang Hưng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Phạm Tùng Lâm – Phó Bí thư Huyện ủy; Đặng Thị Chiên – Phó Bí thư Thường trực và lãnh đạo một số phòng, ban Tỉnh đoàn; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy; Ban Chấp hành đảng bộ huyện; lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể huyện; các đồng chí Bí thư huyện đoàn qua các thời kỳ; một số công ty, doanh nghiệp, trường học trên địa bàn huyện; lãnh đạo Đảng ủy các xã, thị trấn; Đảng ủy, Chi ủy trực thuộc và 155 đại biểu đại diện cho hơn 64.000 đoàn viên, thanh niên trong toàn huyện về dự Đại hội.

Trong giai đoạn 2012 – 2017, đoàn viên thanh niên huyện Thái Thụy đã nêu cao tinh thần xung kích, tình nguyện; hăng say lao động, sáng tạo, trau dồi kiến thức trong học tập nâng cao kiến thức. Công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho thanh niên và phát triển đoàn viên được chú trọng. Các phong trào “Xung kích phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc”, “Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp” được các cán bộ đoàn trên địa bàn huyện triển khai sâu rộng và đạt nhiều kết quả thiết thực. Công tác phụ trách Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh và chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng; công tác tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, đoàn thể nhân dân được các cấp bộ đoàn quan tâm, chú trọng.

5 năm qua, Huyện đoàn Thái Thụy đã tổ chức được 35 hoạt động tư vấn tuyển sinh, định hướng nghề nghiệp cho 17.500 lượt đoàn viên thanh niên, học sinh THPT; nhận vốn ủy thác của Ngân hành Chính sách xã hội với tổng số vốn trên 30 tỷ đồng cho hàng nghìn thanh niên vay vốn phát triển sản xuất, kinh doanh,… Tham gia xây dựng được 750 công trình nông thôn mới, huy động 12.000 ngày công làm đường bê tông giao thông nội đồng với 144km, trị giá 1,8 tỷ đồng,…

Với khẩu hiệu hành động “Tuổi trẻ Thái Thụy đoàn kết, xung kích, sáng tạo, hội nhập và phát triển”, Đại hội Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh huyện Thái Thụy lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2017 – 2022 đã tập trung thảo luận chỉ ra một số khó khăn, tồn tại, nguyên nhân trong thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ nhiệm kỳ qua. Đồng thời đề ra phương hướng và các giải pháp, cho nhiệm kỳ tới nhằm xây dựng thế hệ trẻ xứng danh với truyền thống lịch sử; có trình độ học vấn, nghề nghiệp và việc làm; có văn hóa, sức khỏe, kỹ năng sống và ý chí vươn lên; xung kích, sáng tạo làm chủ khoa học, công nghệ tiên tiến; hình thành nguồn nhân lực trẻ có chất lượng cao, kỷ luật tốt đáp ứng yêu cầu thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa, qua đó góp phần xây dựng quê hương ngày càng vững mạnh.

Với tinh thấn phát huy dân chủ, đề cao trách nhiệm, Đại hội đã bầu 25 đồng chí có đủ tiêu chuẩn, phẩm chất và năng lực tham gia vào Ban Chấp hành Huyện đoàn khóa XIII; bầu 20 đại biểu (01 đại biểu dự khuyết) đi dự Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh nhiệm kỳ 2017 – 2022.

Tin, ảnh: Ngọc Tú