Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện bế giảng lớp Sơ cấp lý luận chính trị Khóa 16

Ngày 12 tháng 05 năm 2017

Sáng ngày 10/5/2017 tại Trung tâm hội nghị huyện, Trung tâm bồi dưỡng chính trị tổ chức Lễ bế giảng lớp Sơ cấp lý luận chính trị khóa 16.

Đến dự và chỉ đạo có đồng chí Đỗ Văn Hiện – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đoàn Hữu Sơn - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Như Quang - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; đồng chí Đoàn Minh Thùy - chuyên viên Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; lãnh đạo các Ban xây dựng đảng, Văn phòng Huyện ủy; các giảng viên kiêm chức; cán bộ, giảng viên của Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện cùng các học viên trong lớp.

Các đại biểu dự Lễ bế giảng

Lớp Sơ cấp lý luận chính trị khóa 16 khai giảng ngày 04/4/2017 với 109 học viên đạt 160% kế hoạch giao. Thành phần học viên là những đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức của các cơ quan, đơn vị, các tổ chức chính trị - xã hội; tổ chức cơ sở đảng trong toàn huyện. Qua khóa học, học viên đã được nghiên cứu, học tập 18 bài trong chương trình Sơ cấp lý luận chính trị do Ban Tuyên giáo Trung ương biên soạn. Từ đó, các học viên đã được rèn luyện phương pháp tư duy, lập luận vấn đề có cơ sở lý luận và thực tiễn nhằm nâng cao một bước về trình độ lý luận chính trị; có hiểu biết sâu sắc hơn chủ nghĩa Mác –Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh; về Đảng Cộng sản Việt Nam, về truyền thống lịch sử của Đảng, đường lối lãnh đạo của Đảng trên các lĩnh vực kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội…và nhiều kiến thức lý luận khác. Trên cơ sở đó, giúp mỗi học viên vững vàng hơn về lập trường tư tưởng chính trị, kiên định với đường lối đổi mới của Đảng, mục tiêu độc lập dân tộc gắn liền với Chủ nghĩa xã hội, quyết tâm học tập và làm theo tư tưởng tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Đặc biệt, trong khóa học, các học viên đã được đi nghiên cứu thực tế tại Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An để tỏ lòng biết ơn và dâng hương tại phần mộ đại tướng Võ Nguyên Giáp, ôn lại một phần lịch sử oanh liệt của những nữ thanh niên xung phong Ngã ba Đồng Lộc, hiểu thêm về thân thế sự nghiệp của chủ tịch Hồ Chí Minh, làm phong phú thêm bài học.

Cuối khóa, học viên được đánh giá kết quả học tập dựa trên các bài kiểm tra học phần và bài thi tốt nghiệp. Kết quả: 32 học viên xếp loại giỏi đạt 29,3%, 73 học viên xếp loại khá đạt 67%, 4 học viên xếp loại trung bình chiếm 3,7%.

Đ/c Đỗ Văn Hiện phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đỗ Văn Hiện – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã biểu dương những kết quả đạt được của lớp sau hơn 1 tháng học tập; coi đây là cơ sở ban đầu để học viên phấn đấu, rèn luyện nhằm nâng cao hơn nữa trình độ lý luận chính trị của bản thân; mong muốn các học viên áp dụng kiến thức đã học vào giải quyết thực tiễn công việc và tiếp tục hoàn thiện bản thân trong môi trường công tác./.

Một số tiết mục do các học viên dàn dựng và biểu diễn

Nguyễn Thúy Hằng - Trung tâm BDCT huyện