UBND tỉnh làm việc với Ðoàn công tác của Dự án Năng lượng nông thôn 2


Ngày 09 tháng 05 năm 2014     

Chiều ngày 7/5, UBND tỉnh làm việc với Ðoàn công tác của Dự án Năng lượng nông thôn 2 (REII) về một số vấn đề liên quan đến việc chuẩn bị kết thúc Dự án. Tiếp và làm việc với Ðoàn có đồng chí Phạm Văn Xuyên, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Ðồng chí Phạm Văn Xuyên, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu kết luận buổi làm việc

 

Với mục đích cải tạo, tăng cường độ tin cậy lưới điện hạ áp nông thôn, giảm tổn thất điện năng, chuyển đổi mô hình, nâng cao năng lực quản lý và hiệu quả kinh doanh của các tổ chức quản lý điện nông thôn, tháng 6/2006, UBND tỉnh đã triển khai Dự án REII gốc và REII bổ sung tại 84 xã bằng nguồn vốn vay của Ngân hàng Thế giới, với số tiền vay 18,537 triệu USD, lãi suất 1%/năm, thời hạn 20 năm, có 5 năm ân hạn cùng với vốn đối ứng ngân sách tỉnh 26,51 tỷ đồng và vốn của các xã đóng góp 10,18 tỷ đồng. Ðến tháng 9/2012, Dự án đã được bàn giao, đưa vào sử dụng; trong đó cải tạo, nâng cấp, xây dựng mới gần 3.207km đường dây, lắp đặt 171.670 công tơ đo đếm, với 171.670 hộ dân được hưởng lợi.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Phạm Văn Xuyên, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao nỗ lực của các cấp, các ngành và Ban Quản lý Dự án Năng lượng nông thôn 2 trong quá trình thực hiện. Ðồng thời đề nghị Sở Công thương phối hợp với Công ty Ðiện lực Thái Bình hoàn chỉnh báo cáo tổng kết dự án, có biểu mẫu, phụ lục kèm theo của từng huyện, thành phố; chủ trì phối hợp với các sở, ngành liên quan rà soát lại hiệu quả hoạt động của các hợp tác xã dịch vụ điện năng; tham mưu về chế độ chính sách việc làm, tiền lương đối với người lao động khi Dự án kết thúc. Sở Tài chính chủ động rà soát, kiểm tra việc thu hồi nợ đối với các hợp tác xã dịch vụ điện năng.

Theo baothaibinh.com.vn

Tìm kiếm

 
© Bản quyền thuộc về UBND Huyện Thái Thụy
Địa chỉ: Khu 7, Thị trấn Diêm Điền, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình
Điện thoại: 0363.704.444 Fax: (036).3853.238 E-mail: