Thôn Đông Dương, xã Thụy Dũng ra mắt mô hình tự quản ANTT-ATGT

Ngày 11 tháng 11 năm 2017

Sáng ngày 10/11, thôn Đông Dương, xã Thụy Dũng tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân - ra mắt mô hình khu dân cư tự quản ANTT-ATGT.

Tới dự có Thượng tá Lại Kim Đô - Phó Trưởng phòng Xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ (PV 28) Công an tỉnh; Thiếu tá Lê Đình Hưng - Phó Trưởng công an huyện; đại diện Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các ban ngành, đoàn thể xã Thụy Dũng và đông đảo cán bộ, nhân dân trong thôn.

Thôn Đông Dương xã Thụy Dũng có 280 hộ, trên 1000 nhân khẩu. Trong thôn có 5 dòng họ, sống đoàn kết, cần cù, sáng tạo trong lao động sản xuất, chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi vươn lên phát triển kinh tế. Dưới sự lãnh đạo của Chi bộ, Ban công tác mặt trận thôn quy tụ các tổ chức thành viên, đẩy mạnh cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới đô thị văn minh. Trong năm qua, Ban công tác mặt trận thôn huy động tiền, ngày công cứng hóa 100% đường làng ngõ xóm, xây dựng nhà văn hóa, góp phần thay đổi bộ mặt nông thôn mới thêm khởi sắc. 5/5 dòng họ xây dựng quỹ khuyến học, khuyến tài kịp thời khen thưởng động viên các cháu đạt thành tích; tình làng nghĩa xóm gần gũi, thăm hỏi, động viên giúp đỡ nhau lúc ốm đau, hoạn nạn. Với những kết quả trên, năm 2017, thôn Đông Dương được công nhận giữ vững Thôn văn hóa, 212 hộ gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa, 3 dòng họ văn hóa, bình chọn 03 gia đình văn hóa tiêu biểu, 01 dòng họ đề nghị UBND xã khen thưởng.

Với vị trí giáp ranh xã Thụy Hồng nơi trung tâm thông thương của tiểu vùng, nên tình hình vi phạm ANTT-ATGT có lúc, có nơi còn xảy ra. Nhằm phát động phong trào quần chúng nêu cao tinh thần cảnh giác, tích cực tham gia phòng chống tội phạm, đảm bảo ATGT - Trật tự công cộng, thể theo nguyện vọng của cán bộ nhân dân thôn Đông Dương, Ban công an xã Thụy Dũng đã tham mưu Đảng uỷ - HĐND - UBND và cơ quan công an cấp trên chỉ đạo xây dựng mô hình khu dân cư tự quản ANTT-ATGT. Theo đó thành lập các tổ tự quản, mỗi tổ có từ 20-30 hộ gia đình, phân công nhiệm vụ tổ trưởng, tổ phó, ban hành quy chế hoạt động. Tuyên truyền hướng dẫn cán bộ nhân dân, hiểu rõ kiến thức về công tác tự phòng, kết hợp chặt chẽ giữa ban công tác mặt trận, các đoàn thể xây dựng phong trào quần chúng bảo vệ ANTQ gắn với xây dựng nếp sống văn hoá, làm trong sạch địa bàn, giúp nhân dân yên tâm phấn khởi lao động sản xuất xây dựng nông thôn mới.

Cũng trong ngày hội Đại đoàn kết toàn dân thôn Đông Dương tổ chức ký kết giao ước thi đua năm 2018 và ra mắt các tổ tự quản đảm bảo ANTT-ATGT giữ gìn sự bình yên cho mọi người, mọi nhà.

Hồ Hiền - Đài TT, TH huyện