Tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc điểm của tỉnh tại thôn Đoài, xã Thụy Liên.


Ngày 09 tháng 11 năm 2017     

Sáng ngày 7/11, Thôn Đoài, xã Thụy Liên long trọng tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc.

Đồng chí Phạm Văn Xuyên - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tới dự. Cùng dự ngày lễ chung vui với nhân dân thôn Đoài còn có các đồng chí lãnh đạo MTTQ tỉnh; đại diện một số sở, ban ngành của tỉnh. Về phía huyện Thái Thụy có các đồng chí: Đỗ Văn Hiện – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Phạm Tùng Lâm – Phó Bí thư Huyện ủy; Bùi Đức Hoàng – Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các phòng ban, ngành, đoàn thể của huyện; lãnh đạo Đảng ủy, UBND, HĐND, các ban ngành, đoàn thể xã Thụy Liên cùng đông đảo nhân dân và con em xa quê về dự.

Đ/c Phạm Văn Xuyên tặng hoa và quà cho cán bộ và nhân dân thôn Đoài

Đ/c Đỗ Văn Hiện tặng hoa chúc mừng

Đông đảo đại biểu tham dự ngày hội cùng nhân dân thôn Đoài

Một số tiết mục văn nghệ chào mừng

Thôn Đoài có 136 hộ dân với 420 nhân khẩu. Năm 2017, thôn được UBND xã chọn làm điểm triển khai thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương, cán bộ, đảng viên và nhân dân thôn Đoài đã phát huy tinh thần đoàn kết, khắc phục những khó khăn, dành được nhiều thắng lợi trên các lĩnh vực. Kinh tế tiếp tục phát triển, đời sống nhân dân trong thôn không ngừng được nâng cao. Tổng thu nhập năm 2017 của thôn đạt gần 12 tỷ đồng; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 2,9%. Đến nay, thôn có 96% gia đình sử dụng nước sạch. Nhân dân trong thôn luôn chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, không có tai tệ nạn xã hội... Với kết quả đó, năm 2017 là năm thứ 6  liên tục, thôn Đoài được công nhận là thôn văn hóa, Chi bộ đạt trong sạch vững mạnh tiêu biểu.

 

Đ/c Phạm Văn Xuyên phát biểu chúc mừng

Ghi nhận, biểu dương những kết quả đạt được của cán bộ, nhân dân thôn Đoài, đồng chí Phạm Văn Xuyên, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị trong thời gian tới, thôn tiếp tục khai thác các tiềm năng, thế mạnh của địa phương để phát triển kinh tế, giữ vững các tiêu chí nông thôn mới; làm tốt công tác xây dựng đời sống văn hóa trong khu dân cư; quan tâm giúp đỡ nhau trong xóa đói, giảm nghèo bền vững; đồng thời, kiên quyết đấu tranh với các tai, tệ nạn xã hội, bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn…, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân.

Nhân dịp này, Tỉnh ủy – HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ tỉnh tặng khu dân cư thôn Đoài 10 triệu đồng và 9 suất quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong thôn; UBND huyện Thái Thụy, xã Thụy Liên khen thưởng các gia đình văn hóa tiêu biểu. Sau chỉ đạo điểm của tỉnh, Huyện ủy – HĐND - UBND, MTTQ huyện Thái Thụy chỉ đạo tổ chức điểm của huyện tại thôn Tân Minh xã Mỹ Lộc, Kim Thành xã Thái Sơn, Thanh Do xã Thụy Thanh qua đó nhân diện rộng tổ chức ngày hội Đại đoàn kết dân tộc năm 2017.

 

Tin, ảnh: Ngọc Tú

Tìm kiếm

 
© Bản quyền thuộc về UBND Huyện Thái Thụy
Địa chỉ: Khu 7, Thị trấn Diêm Điền, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình
Điện thoại: 0363.704.444 Fax: (036).3853.238 E-mail: