Thị trấn Diêm Điền tổ chức Khai mạc Đại hội TDTT lần thứ VIII, năm 2017.

Ngày 26 tháng 06 năm 2017

Sáng ngày 25/6/2017, thị trấn Diêm Điền Lễ Khai mạc Đại hội TDTT lần thứ VIII, năm 2017.

Tới dự và chỉ đạo Khai mạc đại hội có các đồng chí: Nguyễn Bá Hiện – HUV, Trưởng phòng Văn hóa & Thông tin, Phó Trưởng BCĐ Đại hội TDTT huyện; đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện; đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, các ban ngành, đoàn thể thị trấn Diêm Điền tham dự Đại hội.

Mở đầu Lễ khai mạc Đại hội là phần diễu hành biểu dương lực lượng của 10 khối với gần 500 người tham gia từ các ngành, các đoàn thể chính trị, học sinh trường THCS, huấn luyện viên, trọng tài và các cầu thủ bóng đá thiếu niên nhi đồng từ 9 khu tham gia giải năm 2017. Đi đầu là cờ Tổ quốc, kiệu ảnh Bác Hồ, cờ Đại hội TDTT, khối hồng kỳ. Sau phần diễu hành biểu dương lực lượng là Ngọn lửa truyền thống được các vận động viên tiêu biểu của thị trấn rước và trao cho đồng chí Nguyễn Đức Nam HUV - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND thị trấn Diêm Điền châm đài đuốc thắp sáng tại Đại hội.

Đ/c Lê Xuân Quy khai mạc Đại hội

Đ/c Nguyễn Bá Hiện phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Nguyễn Bá Biện nêu rõ: Thực hiện lời dạy của Bác, nhiều năm qua Thị trấn Diêm Điền đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo các ngành, đoàn thể, các khu dân cư phát huy truyền thống xây dựng phong trào Văn hóa, thể thao; nhiều câu lạc bộ bóng bàn, cầu lông tham gia thi đấu giải cấp tỉnh đạt thành tích cao. Đặc biệt là thị trấn Diêm Điền đã cung cấp nhiều cầu thủ bóng đá nhi đồng cho huyện tham gia giải tỉnh năm 2017 đoạt Huy chương vàng. Thông qua chương trình Đại hội đã thúc đẩy phong trào và động viên các tầng lớp nhân dân tham gia tập luyện, thi đấu thể dục thể thao hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”; tuyên truyền nâng cao nhận thức về vai trò, ý nghĩa và tác dụng của luyện tập thể dục thể thao trong việc bảo vệ, nâng cao sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân; xây dựng lối sống lành mạnh, góp phần xây dựng nếp sống văn hoá, văn minh. Đồng thời thông qua Đại hội lần này nhằm đánh giá kết quả phát triển sự nghiệp thể dục thể thao ở địa phương trong thời gian qua; định hướng công tác thể thao của địa phương trong thời gian tới.

Sau khi các đồng chí lãnh đạo địa phương tặng cờ lưu niệm cho các đoàn thể thao tham gia Khai mạc đại hội là màn đồng diễn chào mừng Lễ khai mạc Đại hội thể dục thể thao với sự tham gia của các học sinh trường THCS thị trấn Diêm Điền. Các em đã mang đến Lễ khai mạc màn đồng diễn khỏe vì nước tượng trưng cho sức mạnh, niềm tin vào sự phát triển phong trào thể thao của cán bộ, nhân dân thị trấn Diêm Điền.

Ngay sau đó, UBND thị trấn Diêm Điền Khai mạc giải bóng đá thiếu niên nhi đồng năm 2017 nằm trong chương trình thi đấu năm đại hội. Tham dự giải gồm các cầu thủ bóng đá lứa tuổi U11 từ 9 khu của thị trấn. Giải diễn ra tại sân bóng đá nhân tạo Khu 8.

Tin, ảnh: Mỹ Huyền