Ban chỉ huy Quân sự thị trấn Diêm Điền huấn luyện dân quân tự vệ năm 2017.

Ngày 03 tháng 04 năm 2017

Thực hiện Hướng dẫn số 133/HD-BCH ngày 16/02/2017 của Ban chỉ huy quân sự huyện Thái Thụy về hướng dẫn huấn luyện kiểm tra lực lượng dân quân tự vệ năm 2017; với mục tiêu giáo dục và huấn luyện cho lực lượng dân quân tự vệ trong biên chế của thị trấn Diêm Điền là 138 đồng chí, nhằm nâng cao được nhận thức về chính trị, nắm chắc được kiến thức quân sự, sử dụng thành thạo vũ khí trang bị được biên chế, làm cơ sở cho việc học tập, huấn luyện hội thi, hội thao và trong chiến đấu khi có tình huống xảy ra.

Thời gian huấn luyện dân quân tự vệ được diễn ra từ ngày 16/3 đến ngày 30/3/2017. Trong đó, ngày 16/03/2017, Ban chỉ huy quân sự thị trấn tổ chức lớp học chính trị. Các chiến sỹ dân quân tự vệ của thị trấn Diêm Điền đã được nghiên cứu những nội dung cơ bản về tình hình kinh tế, chính trị, VH - XH, QP- AN thế giới, trong nước cũng như của địa phương; quan điểm, chính sách dân tộc, tôn giáo của Đảng và Nhà nước ta; Dân quân tự vệ làm công tác vận động quần chúng, tham gia xây dựng cơ sở chính trị vững mạnh ở địa phương. Ngày 17 đến ngày 30/3/2017 thực hiện kế hoạch huấn luyện gồm 5 chuyên đề đề: Huấn luyện điều lệnh đội ngũ; bắn súng CKC bài 1; Ném nựu đạn xa trúng đích; Kỹ thuật đào công sự; võ thuật, chiến thuật bộ binh; Hậu cần kỹ thuật băng bó cấp cứu; tháo nắp vũ khí.

Sau đợt huấn luyện, chiều ngày 30/3/2017, Ban chỉ huy quân sự thị trấn sẽ chọn các chiến sỹ dân quân tự vệ có thành tích tiêu biểu tham gia hội thao tại huyện trong thời gian tới.

Một số hình ảnh huấn luyện dân quan tự vệ năm 2017:

Tin, ảnh: Đỗ Thị Nhung