Xã Thụy Chính tổ chức lễ đón nhận Bằng xếp hạng di tích Quốc gia Đình Lạng


Ngày 06 tháng 04 năm 2017     

Sáng 05/4/2017, xã Thụy Chính tổ chức lễ đón nhận Bằng xếp hạng di tích Quốc gia Đình Lạng.

Dự buổi lễ có các đồng chí: Nguyễn Mạnh Hùng – Phó Giám đốc cùng đại diện một số phòng, ban Sở Văn hóa – Thể thao & Du lịch; Nguyễn Duy Cam – Phó Chủ tịch UBND huyện; Nguyễn Bá Hiện – HUV, Trưởng phòng Văn hóa – Thông tin; đại diện lãnh đạo các phòng, ban của huyện; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, các ban ngành, đoàn thể xã Thụy Chính cùng đông đảo nhân dân và con em xa quê về dự.

Đông đảo các đồng chí lãnh đạo và nhân dân tham dự buổi lễ

 

Đ/c Nguyễn Duy Cam tặng hoa chúc mừng

 

Đ/c Nguyễn Bá Hiện tặng hoa chúc mừng

Đình Lạng, xã Thụy Chính là công trình văn hóa tâm linh nổi tiếng của nhân dân xã Thụy Chính và các xã trong vùng. Đền được xây dựng cách đây khoảng 900 năm đền thờ Đức thánh Thành hoàng làng Cường Bạo Đại Vương. Theo thần tích và điển lệ, đây vốn là một vị thần nhà trời được đầu thai vào một gia đình họ Phùng. Ngài có công đánh bại Thiên Lôi, cứu dân tránh khỏi lụt lội, mất mùa, được Vua Đinh Tiên Hoàng sắc phong ban mĩ tự Cường Bạo Đại Vương.

Đình Lạng là một ngôi Đình linh thiêng và được các triều đại phong kiến ban nhiều sắc phong. Đình là di tích lịch sử văn hóa có giá trị tâm linh, tín ngưỡng hết sức to lớn đối với nhân dân địa phương. Đình còn lưu giữ được nhiều giá trị văn hóa cả về kiến trúc cổ xưa, nghệ thuật cũng như tâm linh, tín ngưỡng. Đồng thời Đình cũng là nơi lưu giữ được nhiều chiến tích, mốc son lịch sử chói lọi trong cuộc đấu tranh giành độc lập của cán bộ và nhân dân xã Thụy Chính. Lễ hội Đình Lạng thường được tổ chức từ ngày 10 - 15/3 âm lịch hàng năm.

Đ/c Chủ tịch UBND xã phát biểu tại buổi lễ

Ngày 28/10/2017, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch Hoàng Tuấn Anh đã phê chuẩn Quyết định số 3741/QĐ-BVHTTDL xếp hạng Di tích Quốc gia đối với Đình Lạng, xã Thụy Chính.

Tin, ảnh: Ngọc Tú

Tìm kiếm

 
© Bản quyền thuộc về UBND Huyện Thái Thụy
Địa chỉ: Khu 7, Thị trấn Diêm Điền, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình
Điện thoại: 0363.704.444 Fax: (036).3853.238 E-mail: