Kiểm tra chuyên ngành trường Tiểu học và THCS Thị trấn Diêm Điền giai đoạn 2013 -2017

Ngày 03 tháng 03 năm 2017

Chiều ngày 01/3/2017, tại Hội trường UBND thị trấn Diêm Điền, Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện đã tổ chức Hội nghị thông báo kết quả kiểm tra chuyên ngành trường Tiểu học và Trung học cơ sở thị trấn Diêm Điền giai đoạn 2013 -2017.

Về dự Hội nghị, có các đồng chí lãnh đạo và chuyên viên có liên quan Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện; Thường trực Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQVN  và cán bộ, công chức thị trấn Diêm Điền; giáo viên trường Tiểu học và Trung học cơ sở.

Thực hiện kế hoạch kiểm tra chuyên ngành năm học 2016-2017 của Phòng GD&ĐT Thái Thụy, trong hai ngày 28/02 và 01/3/2017, Đoàn kiểm tra - Phòng GD&ĐT Thái Thụy đã thực hiện công tác kiểm tra chuyên ngành trường Tiểu học và THCS thị trấn Diêm Điền, đánh giá việc thực hiện nhiệm vụ của hai trường từ năm học 2013 - 2014 đến nay. Kết quả kiểm tra đã được Đoàn thông báo chính thức như sau:

Về đội ngũ giáo viên: Trường Tiểu học và THCS có đội ngũ cán bộ, giáo viên (CBGV) đủ về số lượng, đồng bộ về cơ cấu; giáo viên đạt chuẩn 100%, tỉ lệ trên chuẩn cao hơn bình quân chung toàn huyện. CBGV hai trường đoàn kết, có tinh thần trách nhiệm cao, chủ động và tích cực đổi mới phương pháp dạy học để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.

Về cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học: Được sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền. Đến thời điểm hiện tại, trường Tiểu học có 29 phòng học cao tầng, 4 phòng học bộ, Trường THCS có 18 phòng học, trong đó có 14 phòng học cao tầng, phòng học bộ môn, các phòng làm việc và phòng chức năng khác cơ bản đủ. Ngoài các trang thiết bị dạy học được đầu tư đã được trang cấp Phòng máy tính, Phòng học ngoại ngữ, việc sử dụng và bảo quản tốt CSVC và trang thiết bị dạy học.

Các hoạt động giáo dục: Cả hai trường đã có nhiều biện pháp tích cực để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện nói chung, nâng cao chất lượng dạy học nói riêng. Công tác giáo dục đạo đức học sinh luôn được chú trọng. Số học sinh xếp hạnh kiểm loại tốt đạt bình quân trên 90%, không có học sinh xếp hạnh kiểm yếu. Đều duy trì và giữ vững số lượng, 4 năm liền không có học sinh bỏ học; đạt Phổ cập GD Tiểu học và THCS mức độ 3. Hai trường đã làm tốt công tác quản lý nội trú, bán trú, đáp ứng nhu cầu của học sinh và cha mẹ học sinh.

Trường Tiểu học thị trấn Diêm Điền nhiều năm liền luôn luôn là đơn vị dẫn đầu khối Tiểu học toàn huyện về chất lượng dạy và học. Trường được công nhận chuẩn Quốc gia giai đoạn II năm 2013, nhiều năm liền được Bộ Giáo dục & Đào tạo, UBND tỉnh, UBND huyện tặng Bằng khen. Trường THCS thị trấn Diêm Điền là một trong những điểm sáng của ngành Giáo dục Thái Thụy, đi đầu trong thực hiện chương trình Tiếng Anh hệ 10 năm và thực hiện mô hình Trường học mới. Trường đạt chuẩn Quốc gia năm 2009, năm 2014 trường tiếp tục đạt đơn vị văn hoá cấp tỉnh và được công nhận lại Chuẩn Quốc gia, 3 lần được Sở GD&ĐT tặng Giấy khen, 2 lần được UNBD huyện tặng danh hiệu Đơn vị gương mẫu về mọi mặt, năm học 2015-2016 trường được UBND tỉnh công nhận danh hiệu "Tập thể lao động xuất sắc". Bên cạnh việc thực hiện tốt chương trình, kế hoạch dạy học, nhà trường tập trung làm tốt công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, phụ đạo học sinh yếu kém, nâng cao kết quả tuyển sinh lớp 10 THPT.

Kết quả kiểm tra hoạt động dạy học:

Trường Tiểu học: Đoàn kiểm tra 46 bộ hồ sơ, trong đó có 44 bộ hồ sơ, giáo án xếp loại Tốt. Dự 48 giờ, trong đó có 43 giờ dạy xếp loại Giỏi. Kiểm tra toàn diện 8 / 8 Giáo viên được xếp loại Tốt.

Trường THCS: Đoàn kiểm tra 27 bộ hồ sơ, 100% bộ hồ sơ, giáo án xếp loại Tốt. Dự 29 giờ, 100% giờ dạy xếp loại Giỏi. Kiểm tra toàn diện 4 giáo viên, có 4/4 giáo viên được xếp loại Tốt.

Công tác quản lí: CBQL hai nhà trường có tinh thần trách nhiệm cao, đoàn kết, nhất trí, có năng lực chuyên môn tốt, chủ động làm tốt công tác tham mưu với Đảng ủy, UBND thị trấn Diêm Điền để tăng cường CSVC, xây dựng môi trường giáo dục, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao; phát huy tính chủ động, sáng tạo trong việc thực hiện các nhiệm vụ giáo dục, có nhiều hoạt động điển hình, có tác dụng thiết thực trong việc nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.

Đoàn kiểm tra chuyên ngành-Phòng GD&ĐT xếp cả hai trường đạt loại Tốt.

Thông qua kết quả kiểm tra tiếp tục phát huy thành tích và kết quả đã đạt được, thầy và trò trường Tiểu học, THCS thị trấn Diêm Điền tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “Hai tốt”. Tăng cường đoàn kết nhất trí vượt qua mọi khó khăn, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trồng người. Tiếp tục thực hiện tốt Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, gắn với các cuộc vận động và phong trào thi đua do Bộ GD&ĐT phát động. Giữ nghiêm kỷ cương, nề nếp trong các nhà trường, xây dựng môi trường giáo dục trong sáng lành mạnh, phấn đấu thực hiện xuất sắc nhiệm vụ năm học 2016-2017 và các năm học tiếp theo.

Giang Thị Ngọc Diệp - Hiệu trưởng THCS Thị trấn Diêm Điền