Thụy Sơn tổ chức Kỷ niệm 61 năm thành lập xã, đón Bằng công nhận chuẩn Quốc gia Nông thôn mới.


Ngày 28 tháng 03 năm 2016     

Sáng ngày 27/3, xã Thụy Sơn long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 61 năm ngày lập xã (1955-2016) và đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới.

Tới dự có các đồng chí: Phan Đình Dực - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND; lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện; lãnh đạo một số xã, thị trấn trong cụm; Thường trực Đảng ủy, HĐND, lãnh đạo UBND, các ban, ngành, đoàn thể, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn xã; chủ các doanh nghiệp trên địa bàn; các đồng chí đảng viên cùng con em xa quê về chung vui cùng quê hương.

Cách đây 61 năm, xã Thụy Sơn được thành lập trên cơ sở chia tách đơn vị hành chính từ xã Hồng Hưng. Thời kỳ kháng chiến, Thụy Sơn được chọn làm tâm điểm hoạt động bí mật của Đảng đã tập hợp quần chúng đấu tranh cách mạng xây dựng và duy trì cơ sở cách mạng, thành lập chi bộ Đảng tiền thân của Đảng bộ xã ngày nay. Từ chỗ ban đầu có 5 đảng viên, đến nay toàn Đảng bộ đã có 326 đảng viên sinh hoạt tại 14 chi bộ; chất lượng tổ chức cơ sở Đảng và đảng viên ngày được nâng cao. Dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ, cán bộ và nhân dân trong xã đã đoàn kết khắc phục khó khăn, có nhiều đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, quê hương. Qua 61 năm xây dựng và phát triển, năm 2014 xã Thụy Sơn vinh dự được Nhà nước phong tặng danh hiệu cao quý “Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân” trong thời kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp.

Những năm gần đây xã Thụy Sơn có nhiều bước tiến trong phát triển kinh tế, cơ sở hạ tầng được cải thiện, văn hoá giáo dục được nâng cao, an ninh chính trị được ổn định, kinh tế xã hội phát triển là cơ sở vững chắc để Thụy Sơn đầu tư xây dựng Nông thôn mới. Qua 5 năm tổ chức triển khai thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng Nông thôn mới, xã đã hoàn thành 19/19 tiêu chí. Việc huy động nguồn lực với tổng kinh phí đầu tư là 106.1 tỷ đồng, đến nay xã đã làm mới, nâng cấp được 29.9 km đường giao thông nông thôn, giao thông nội đồng; xây mới nhiều công trình trụ sở, phúc lợi công cộng, công tác vệ sinh môi trường được thực hiện đạt yêu cầu, thu nhập bình quân đầu người đạt 29.3 triệu đồng/người/năm.

Phát biểu chào mừng, đồng chí Nguyễn Duy Cam - Phó Chủ tịch UBND huyện đã đánh giá cao và ghi nhận những kết quả đã đạt được trong thời gian qua mà Đảng bộ và nhân xã Thụy Sơn đã nỗ lực phấn đấu thực hiện thành công chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới. Đồng chí mong muốn cán bộ và nhân dân Thụy Sơn tiếp tục phát huy hơn nữa những kết quả đạt được, từng bước nâng cao chất lượng từng tiêu chí trong những năm tiếp theo; trước mắt tập trung chỉ đạo và tổ chức thành công cuộc bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Nguyễn Thị Thủy - Công chức VHXH xã Thụy Sơn

Tìm kiếm

 
© Bản quyền thuộc về UBND Huyện Thái Thụy
Địa chỉ: Khu 7, Thị trấn Diêm Điền, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình
Điện thoại: 0363.704.444 Fax: (036).3853.238 E-mail: