Cán bộ và nhân dân thôn Vô Hối Tây xã Thụy Thanh chung tay xây dựng nông thôn mới


Ngày 20 tháng 08 năm 2015     

Có thể thấy diện mạo của thôn Vô Hối Tây đã thực sự đổi thay. Từ những con đường bé nhỏ, lầy lội hôm qua, nay đã đư¬ợc nâng cao mở rộng, khang trang đẹp đẽ, những công trình thế kỷ hợp ý đảng lòng dân.

 Thôn Vô Hối Tây xã Thụy Thanh có  669 hộ với 1970 khẩu, có địa bàn dài, dân cư xen kẽ, là nơi tiếp giáp với xã Đông Kinh và Đông Cường huyện Đông Hưng qua cầu Vô Hối.

Từ Quyết định số 19 của UBND tỉnh Thái Bình về hỗ trợ xi măng xây dựng công trình đ­ường giao thông nông thôn, đã như­ luồng ánh sáng thực sự đi vào ý đảng, lòng dân. Qua thời gian triển khai thực hiện, từ ngày 17/01/2014 đến ngày 30/6/2015 cán bộ và nhân dân thôn Vô Hối Tây đã cùng nhau đoàn kết chung tay bắt nhịp với phong trào xây dựng nông thôn mới của xã. Cán bộ và nhân dân trong thôn đều hăng say trong từng ngõ xóm, mỗi cá nhân, mỗi gia đình hào hứng thi đua góp công góp sức để hoàn thành những con đ­ường mà bấy lâu nhân dân hằng mong ­ước. Với tinh thần đoàn kết, dân chủ, khách quan, dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra thực sự là động lực to lớn, thúc đẩy mỗi cá nhân, mỗi gia đình chung tay cùng cụm dân cư­, khu dân cư­ để hoàn thành các tuyến đ­ường. Đã có nhiều những tấm g­ương, điển hình tự hiến  phần đất của gia đình mình, tự thu dỡ công trình của mình để phục vụ cho lợi ích chung của tập thể trong phong trào xây dựng nông thôn mới tại các cụm dân cư thôn Vô Hối Tây; tiêu biểu như­: bà Nguyễn Thị Mùi đã đầu tư trên 20 triệu đồng, gia đình ông Đỗ Văn Ngọa và nhiều cá nhân gia đình khác. Đến nay thôn Vô Hối Tây đã hoàn thành 3000m đường giao thông nông thôn và 1600m đường giao thông nội đồng.

Có thể thấy diện mạo của thôn Vô Hối Tây đã thực sự đổi thay. Từ những con đường bé nhỏ, lầy lội hôm qua, nay đã đư­ợc nâng cao mở rộng, khang trang đẹp đẽ, những công trình thế kỷ hợp ý đảng lòng dân.

Trong những ngày này, cán bộ và nhân dân thôn Vô Hối Tây đang tiếp tục khởi công xây dựng nhà văn hóa thôn có quy mô 160m2, kinh phí đầu tư trên 600 triệu đồng, dự kiến hoàn thành vào ngày 18/11/2015 .

Những kết quả trong công tác xây dựng nông thôn mới của cán bộ và nhân dân thôn Vô Hối Tây có rất nhiều ý nghĩa, là động lực to lớn để thúc đẩy các phong trào của thôn, các tổ chức và cá nhân, tạo ra một niềm tin, sự phấn đấu nỗ lực của các tổ chức và nhân dân đồng thời cũng là phư­­ơng hư­­­ớng, mục tiêu để cán bộ và nhân dân thôn Vô Hối Tây tiếp tục phát triển đời sống, kinh tế, giữ gìn an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội, và là bài học kinh nghiệm để  tiếp tục cho chặng đường tiếp theo.

Phạm Văn Huy - Công chức VHXH xã Thụy Thanh

Tìm kiếm

 
© Bản quyền thuộc về UBND Huyện Thái Thụy
Địa chỉ: Khu 7, Thị trấn Diêm Điền, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình
Điện thoại: 0363.704.444 Fax: (036).3853.238 E-mail: