Xã Thụy Lương đón Bằng công nhận đạt Chuẩn nông thôn mới


Ngày 21 tháng 05 năm 2015     

Sáng ngày 19/5/2015, Đảng ủy, UBND xã Thụy Lương tổ chức trọng thể Lễ đón Bằng công nhận Đơn vị đạt chuẩn Quốc gia về nông thôn mới và Cắt băng khánh thành trụ sở Đảng ủy - HĐND - UBND xã.

 

Tới dự buổi lễ có các đồng chí: Nguyễn Hữu Rong - TUV, Giám đốc Sở NN&PTNT; Nguyễn Tiến Ninh - Giám đốc Sở TT&TT; Lê Thị Chuyên - Cục trưởng Cục Thống kê tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban ngành của tỉnh; Bùi Đức Hoàng – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các phòng, ban ngành, đơn vị của huyện; các đồng chí Đảng viên từ 40 năm tuổi Đảng trở lên cùng đông đảo cán bộ và nhân dân trong xã tới dự.

Xác định Chương trình mục tiêu xây dựng Nông thôn mới là nhiệm vụ trọng tâm, những năm qua Đảng bộ và nhân dân xã Thụy Lương đã có nhiều nỗ lực tích cực trong thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới tại địa phương; bằng việc triển khai thực hiện nhiều chương trình, đề án kinh tế xã hội và đã đạt được những kết quả khá phấn khởi.

Từ xuất phát điểm chỉ đạt 9 tiêu chí, năm 201 xã Thụy Lương đã đạt đủ 19/19 tiêu chí. So với 4 năm trước, diện mạo nông thôn và đời sống của nhân dân trong xã đã có nhiều khởi sắc. Thu nhập bình quân trên đầu người đạt 26,38 triệu/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo là 2,9%, giảm một nửa so với năm 2012; nâng cấp, sửa chữa 1,950,5m đường trục liên xã, 3.518,5m đường trục thôn, 8.904,8m đường ngõ xóm; cải tạo trên 8.000m rãnh thoát nước trong khu vực dân cư. Đồng thời, triển khai 6 tuyến giao thông trục chính nội đồng, hoàn thành việc cứng hoá kênh cấp I; sửa chữa trên 30 cầu cống các loại; nâng  cấp 3 trạm bơm hiện có. Các trường học của xã cũng như các công trình phục vụ văn hoá thể thao, trạm y tế  đều được nâng cấp, sửa chữa, xây dựng mới đạt chuẩn Quốc gia. Tổng kinh phí đầu tư là 54.308,9 tỷ đồng, trong đó đầu tư cho hạ tầng phục vụ sản xuất nông nghiệp là 13.874 tỷ đồng, đầu tư cho giao thông nông thôn là 16.450 tỷ đồng, đầu tư cho các công trình phúc lợi là 23.985 tỷ đồng. Đặc biệt, với số vốn huy động là 1.796,3 tỷ và sự đầu tư hỗ trợ xi măng từ ngân sách Nhà nước là 240,9 tấn, xã Thụy Lương đã  hoàn thành việc xây dựng trụ sở Đảng – HĐND – UBND và các công trình phụ trợ khác.

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Hữu Rong – Giám đốc Sở NN&PTNT thay mặt Tỉnh ủy – HĐND - UBND tỉnh trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới cho Đảng bộ và nhân dân xã Thụy Lương.

Thay mặt Huyện ủy, HĐND-UBND huyện, đồng chí Bùi Đức Hoàng phát biểu đánh giá cao và ghi nhận những kết quả mà Thụy Lương đã đạt được trong Chương trình Quốc gia xây dựng nông thôn mới; đồng thời nhấn mạnh Cấp ủy, chính quyền và nhân dân xã Thụy Lương tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua trong cán bộ, đảng viên và tầng lớp nhân dân thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, nâng cao chất các tiêu chí NTM trong những năm tiếp theo; trước mắt tập trung chỉ đạo và tổ chức thành công Đại hội đảng bộ xã nhiệm kỳ 2015-2020.

Để động viên các tập thể, cá nhân, trong dịp này UBND xã tặng Giấy khen cho 4 tập thể, 16 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào chung tay xây dựng nông thôn mới ./.

 

 

Tin, ảnh: Lê Thị Mơ

Tìm kiếm

 
© Bản quyền thuộc về UBND Huyện Thái Thụy
Địa chỉ: Khu 7, Thị trấn Diêm Điền, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình
Điện thoại: 0363.704.444 Fax: (036).3853.238 E-mail: