Đội quản lý thị trường số 4 huyện Thái Thụy tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường.

Ngày 09 tháng 06 năm 2017

Gần 6 tháng đầu năm 2017, Đội quản lý thị trường số 4, huyện Thái Thụy thực hiện 299 lượt kiểm tra, kiểm soát, xử lý 79 vụ với 82 hành vi vi phạm, thu nộp ngân sách nhà nước gần 100 triệu đồng.

Tập trung kiểm tra và xử lý vi phạm hành chính về kinh doanh quần áo, chăn ga gối đệm, vệ sinh an toàn thực phẩm, lĩnh vực kinh doanh vật tư nông nghiệp: thức ăn chăn nuôi, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật. Đáng chú ý, quá trình trinh sát địa bàn, đội quản lý thị trường số 4 phát hiện một số hành vi vi phạm về kinh doanh mặt hàng cấm, hàng lậu. Trong đó tịch thu 29 bao thuốc lá, 01 thùng nho kho, 12 mũ bảo hiểm và một số hàng hết niên hạn sử dụng,  tổng trị giá gần 3 triệu đồng. Trước diễn biến phức tạp về  tình hình thị trường, đặc  biệt là sự thiếu hiểu biết của một bộ phận chủ cơ sở kinh doanh, đội quản lý thị trường số 4 huyện Thái Thụy phối hợp các cơ quan, ban ngành của huyện và các địa phương tăng cường phổ biến văn bản của nhà nước, giúp các chủ kinh doanh nắm bắt, tránh bị kẻ xấu lợi dụng. Đồng thời tuyên truyền, vận động nhân dân hãy là những người tiêu dùng thông thái, không mua phải hàng giả, hành nhái, hàng kém chất lượng.

Tiêu hủy hàng hóa vi phạm

Lê Lan - Đài TT-TH huyện