Tổng kết công tác nuôi trồng, thú ý thủy sản năm 2016 tại Thái Thụy

Ngày 16 tháng 03 năm 2017

Sáng ngày 15/3, tại UBND huyện Thái Thụy, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức hội nghị tổng kết đánh giá công tác nuôi trồng, thú y thủy sản năm 2016 và triển khai nhiệm vụ công tác nuôi trồng thú y, thủy sản năm 2017.

Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Văn Chiến – Phó Giám đốc cùng lãnh đạo một số phòng, chi cục Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn; Bùi Đức Hoàng – Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo và chuyên viên Phòng Nông nghiệp & Phát triển nông thôn; đại diện lãnh đạo UBND, hợp tác xã nông nghiệp, HTX thủy sản các xã, thị trấn trrong huyện.

Hiện nay, diện tích nuôi trồng thủy sản toàn tỉnh đạt hơn 14.800ha, sản lượng năm 2016 đạt gần 128.000 tấn, tăng 8% so với năm 2015; giá trị nuôi trồng thủy sản trên 2.900 tỷ, tăng trên 7% so với năm 2015. Công tác sản xuất giống thủy sản ngày càng hiện đại, chất lượng con giống tốt góp phần tăng năng sut và chất lượng ngành nuôi trồng thủy sản. Ngành thủy sản thường xuyên lấy các mẫu xác minh dịch bệnh, phát hiện kịp thời nhiều loại bệnh trên đàn nuôi như: bệnh đốm trắng ở tôm, bệnh do vi khuẩn ở cá vược, cá song, cá diêu hồng..., góp phần kiểm soát hiệu quả các dịch bệnh phát sinh.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đánh giá những thuận lợi, khó khăn, công tác phòng chống dịch bệnh và đề xuất những giải pháp phát triển bền vững nuôi trồng thủy sản. Trong đó, tăng cường quản lý, giám sát chặt chẽ việc lựa chọn các đối tượng nuôi phù hợp với điều kiện vùng; tập trung phát triển nuôi trồng các loại thủy sản thế mạnh phù hợp với từng địa phương; mở rộng các mô hình có hiệu quả trong việc nuôi lồng ghép giữa các loại thủy sản.

Phát biểu tại hội nghị, lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đề nghị các đơn vị, cơ quan chức năng trực thuộc Sở đẩy mạnh phối hợp với chính quyền địa phương trong kiểm soát dịch bệnh; tăng cường quản lý nhà nước về kiểm tra, kiểm soát các cơ sở kinh doanh thức ăn chăn nuôi, chế phẩm phòng trừ dịch bệnh, góp phần phát triển ngành nuôi trồng thủy sản theo hướng bền vững.

Tin,ảnh: Ngọc Tú