Hiệp hội doanh nghiệp huyện Thái Thụy tổ chức kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam.


Ngày 14 tháng 10 năm 2016     

Sáng ngày 13/10/2016, tại nhà hàng Hoàng Phương diễn ra lễ kỷ niệm Ngày Doanh Nhân Việt Nam.

Về dự có các đồng chí Nguyễn Minh Sơn, Ngô Văn Dũng – Phó Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh; đồng chí Nguyễn Quang Hưng – Tỉnh Ủy Viên, Bí thư Huyện ủy; Phan Đình Dực – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; cùng các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Thường trực Huyện ủy – HĐND- UBND huyện; lãnh đạo các phòng, ban cơ quan; lãnh đạo UBND các xã, thị trấn; đại diện 400 doanh nghiệp trên địa bàn huyện về dự.

Nhận thức sâu sắc vị trí và vai trò của công thương nghiệp đối với công cuộc kiến thiết nước nhà; ngày 20/9/2004 Thủ tướng Chính phủ Phan Văn Khải đã ký quyết định số 990/QĐ-TTg quyết định hàng năm lấy ngày 13/10 là Ngày Doanh nhân Việt Nam. Từ đó đến nay, cứ vào dịp tháng 10 là doanh nhân Việt Nam nô nức chào đón ngày doanh nhân của mình. Hòa cùng niềm vui chung của doanh nhân cả nước, Hiệp hội doanh nghiệp Thái Thụy tổ chức mít tinh kỷ niệm Ngày Doanh nhân 13/10 để gặp gỡ các doanh nhân, ôn lại truyền thống vẻ vang và khích lệ động viên, truyền lửa cho nhau để vượt qua khó khăn, thách thức trong sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng phồn vinh .

Hiện tại Thái Thụy có trên 400 doanh nghiệp, gần 5000 hộ sản xuất kinh doanh cá thể và 100 trang trại chăn nuôi đạt tiêu chí theo Thông tư số 27/TT-BNN&PTNT của Bộ Nông nghiệp&PTNT. Các lĩnh vực kinh doanh ngày một phát triển mạnh mẽ, thương mại dịch vụ với các trung tâm mua sắm, trung tâm điện máy được hnh thành phục vụ theo xu hướng mua sắm hiện đại, gúp phần thay đổi diện mạo bộ mặt nụng thụn trong huyện. Đặc biệt ngày 2/9/2014 Công ty TNHH vận tải thuỷ bộ Hải Hà đã khánh thành tổng kho xăng dầu tại xã Thái Thượng; đây là một trong 19 đầu mối được phép nhập khẩu xăng dầu trong toàn quốc, năm 2015 nộp ngân sách hơn 1.492.tỷ đồng, 9 tháng đầu năm 2016 nộp ngân sách hơn 2.038 tỷ đồng; là doanh nghiệp có số tiền nộp ngân sách lớn nhất tỉnh. Năm 2016, tỉnh Thái Bình có 10 sản phẩm được bình chọn là hàng nông thôn tiêu biểu cấp khu vực 28 tỉnh phía bắc; trong đó huyện Thái Thụy có 4 sản phẩm là sản phẩm nước mắm của Công ty TMCP thủy sản Diêm Điền, lưới dã của cơ sở ngư lưới cụ Nguyễn Văn Thành, sản phẩm máy tẽ ngô của doanh nghiệp Thiên Thuận, sản phẩm giỏ xe máy, xe đạp, xe đạp điện của doanh nghiệp cơ khí Thiên Văn. Đặc biệt là sản phẩm máy thái rau củ quả của doanh nghiệp điện cơ Thiên Thuận đạt cúp thương hiệu vàng do VTV1 bình chọn năm 2007.

Bên cạnh việc phát triển sản xuất kinh doanh, các doanh nghiệp tích cực  tham gia công tác từ thiện nhân đạo. Hàng năm có hàng trăm triệu đồng được quyên góp từ các doanh nghiệp thông qua hội chữ thập đỏ, Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp. Một số doanh nghiệp chủ động tặng quà cho các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, các em học sinh nghèo vượt khó; đóng góp kinh phí xây dựng tôn tạo các công trình văn hóa, xây dựng Nông thôn mới ở địa phương. Năm 2016 Hiệp hội doanh nghiệp huyện phối hợp với UBND thị trấn Diêm Điền, Công ty TNHH vận tải thuỷ bộ Hải Hà, cơ sở ngư lưới cụ Nguyễn Văn Thành trao tặng nhà tình nghĩa cho thương binh nặng Đào Đức Thiện đã thể hiện được trách nhiệm xã hội của cộng đồng doanh nghiệp doanh nhân Thái Thụy, để lại hình ảnh tốt đẹp trong quần chúng nhân dân.

Về dự và chỉ đạo hội nghị đồng chí Nguyễn Minh Sơn, đồng chí Phan Đình Dực phát biểu chúc mừng, biểu dương các thành tích mà hiệp hội doanh nghiệp huyện đã đạt được trong năm qua và khẳng định doanh nghiệp, doanh nhân Thái Thụy đã góp phần không nhỏ vào sự tăng trưởng kinh tế của huyện. Bên cạnh đó các đồng chí cũng đề nghị Hiệp hội doanh nghiệp huyện luôn luôn chấp hành đúng đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, hướng kinh doanh phải bắt kịp với xu hướng chung, lấy chất lượng kinh doanh là mục tiêu chính; luôn đoàn kết tạo sự gắn bó giữa các doanh nghiệp, phát huy tinh thần tự chủ sáng tạo chung sức đồng lòng cùng Đảng bộ và nhân dân trong huyện thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện đã đề ra và tích cực đầu tư sản xuất kinh doanh góp phần xây dựng Nông thôn mới. Trong thời gian tới, Huyện ủy –HĐND – UBND huyện sẽ tiếp tục quan tâm tạo điều kiện để các doanh nghiệp trên địa bàn huyện phát triển vươn ra biển lớn hội nhập kinh tế trong nước và quốc tế.

Tin, ảnh: Nguyễn Thị Thủy

Tìm kiếm

 
© Bản quyền thuộc về UBND Huyện Thái Thụy
Địa chỉ: Khu 7, Thị trấn Diêm Điền, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình
Điện thoại: 0363.704.444 Fax: (036).3853.238 E-mail: