Đồng chí Nguyễn Hồng Diên kiểm tra sản xuất nông nghiệp tại Thái Thụy.

Ngày 06 tháng 10 năm 2016

Sáng ngày 5/10/2016, đồng chí Nguyễn Hồng Diên - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đi kiểm tra tình hình sản xuất nông nghiệp tại xã Thụy Bình, huyện Thái Thụy.

Cùng đi có các đồng chí lãnh đạo Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn; Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật, Cục Thống kê tỉnh; Phan Đình Dực – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Tại xã Thụy Bình, đồng chí Nguyễn Hồng Diên kiểm tra một số diện tích lúa mùa và cây màu vụ đông. Cho đến thời điểm này, hầu hết các diện tích lúa mùa của xã đang phát triển tốt, lúa đại trà đang chín rộ với khả năng năng xuất cao. Nông dân địa phương cũng đang tích cực tiến hành gieo trồng được một số diện tích cây màu vụ đông, chủ yếu là ngô, dưa, bí. Qua kiểm tra thực tế, đồng chí đánh giá cao và ghi nhận sự chủ động của xã Thụy Bình trong công tác chỉ đạo sản xuất vụ mùa và cây vụ đông. Tuy nhiên, để không ảnh hưởng đến năng suất lúa mùa, đảm bảo diện tích cây vụ đông theo kế hoạch, đồng chí cũng lưu ý địa phương cần tiếp tục theo dõi, kịp thời phòng trừ sâu bệnh cuối vụ gây hại trên diện tích lúa mùa cuối vụ; chủ động ứng phó với thời tiết bất lợi, đồng thời đôn đốc nông dân chủ động thu hoạch lúa mùa, chuẩn bị đầy đủ mọi điều kiện về giống, vật tư, nhân lực và mở rộng diện tích quỹ đất trồng cây màu vụ đông, mạnh dạn đưa vào gieo trồng các loại cây có giá trị kinh tế cao.

Tin, ảnh: Mỹ Huyền