Hội nghị đối thoại doanh nghiệp năm 2016

Ngày 10 tháng 10 năm 2016

Nhân kỷ niệm ngày doanh nhân Việt Nam, sáng ngày 8/10/2016, tại hội trường tầng I – Huyện ủy, HĐND - UBND huyện tổ chức Hội nghị đối thoại doanh nghiệp năm 2016 để nghe phản ánh và giải quyết những khó khăn vướng mắc, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp trên địa bàn.

Tham dự hội nghị có các đồng chí Nguyễn Quang Hưng – TUV, Bí thư Huyện ủy; Đỗ Văn Hiện - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HDND huyện; Phan Đình Dực – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí lãnh đạo HĐND – UBND; lãnh đạo các phòng ban, đơn vị và đông đảo lãnh đạo các doanh nghiệp trong toàn huyện.

Tại hội nghị, đại diện Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện báo cáo tổng hợp và trả lời ý kiến, kiến nghị của các doanh nghiệp đóng trên địa bàn gửi tới cơ quan chức năng của huyện trong thời gian gần đây, tập trung vào những nội dung như: Xin gia hạn thời gian thuê đất để làm trụ sở công ty; kiến nghị mở rộng quỹ đất phục vụ sản xuất, kinh doanh; mở rộng mạng lưới cấp nước. Trên cơ sở cởi mở thẳng thắn, các đồng chí lãnh đạo UBND huyện đã dành trọn thời gian để nghe phát biểu của các doanh nghiệp. Cụ thể, Hiệp hội Doanh nghiệp huyện đề nghị UBND huyện kiến nghị với tỉnh giảm tiền thuê đất cho doanh nghiệp; các cửa hàng kinh doanh xăng dầu đề nghị xét duyệt điều chỉnh thuế của cửa hàng …

Đại diện doanh nghiệp phát biểu

Phát biểu kết luận, đồng chí Phan Đình Dực ghi nhận và tiếp thu những ý kiến, đề nghị của các doanh nghiệp; đồng thời chỉ đạo các phòng, ban chuyên môn tiếp thu, giải quyết trong thời gian tới theo chức năng và thẩm quyền cho phép; báo cáo UBND tỉnh một số kiến nghị của các doanh nghiệp để kịp thời tháo gỡ trên tinh thần tạo mọi điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp được hoạt động, phát triển tại địa phương góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn huyện, tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới.

Tin, ảnh: Mỹ Huyền