Bác sỹ Trần Văn Hịnh tận tâm với nghề

Ngày 22 tháng 03 năm 2017

Nhiệt tình, tâm huyết với nghề, 31 năm qua, bác sỹ Trần Văn Hịnh - Trạm trưởng trạm y tế xã Thái Thành huyện Thái Thụy luôn hết lòng vì người bệnh, được cán bộ, nhân dân địa phương quý trọng, yêu mến.

Sinh ra và lớn lên ở miền quê xa trung tâm huyện, anh  Trần văn Hịnh xã Thái Thành huyện Thái Thụy chứng kiến sự khó khăn của người dân khi tiếp cận với các dịch vụ y tế, vì thế dịch bệnh thường xuyên xảy ra. Chọn ngành y là bến đỗ để có cơ hội giúp người dân quê nhà nâng cao sức khỏe; sau khi tốt nghiệp trường Cao đẳng Y tế Thái Bình, năm 1987 anh Hịnh quyết định về công tác tại trạm y tế xã Thái Thành. Vượt lên bao trở ngại ban đầu, nhất là cơ sở vật chất xuống cấp, anh đã sát cánh cùng đồng nghiệp thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, rồi học tập nâng cao trình độ. Tinh thần trách nhiệm ấy được anh phát huy cao độ khi được bổ nhiệm trạm trưởng. Tham mưu chính quyền địa phương quy hoạch trạm y tế gần trung tâm xã, rồi đến huy động xã hội hóa xây dựng cơ sở vật chất, anh làm tất cả với lòng nhiệt tình, trách nhiệm. Năm 2016 xã Thái Thành phấn đấu về đích nông thôn mới, bác sỹ Hịnh đã vận động con em xa quê cùng với một số người dân tại địa phương ủng hộ kinh phí xây dựng khu nhà chức năng và một số công trình phụ trợ tại trạm góp phần hoàn thành tiêu chí về cơ sở vật chất y tế trong các tiêu chí xây dựng nông thôn mới năm 2016 tại Thái Thành.

Về công tác lãnh đạo quản lý, công tác chuyên môn và công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân đã được Bác sỹ Trần Văn Hịnh kịp thời tham mưu, chỉ đạo với những sáng kiến nâng cao năng lực truyền thông về với cộng đồng dân cư phát huy hiệu quả rõ nét. Ngoài tuyên truyền trên đài truyền thanh, hội nghị, tư vấn nhóm nhỏ, tổ truyền thông do bác sỹ Hịnh làm tổ trưởng còn mở rộng phạm vi  hoạt động tới tận thôn nên góp phần tích cực nâng cao nhận thức cho nhân dân. Đến nay xã Thái Thành 92,6% số gia đình sử dụng nhà tiêu hợp vệ sinh, 100% số hộ dùng muối i ốt trong bữa ăn; các tụ điểm rác thải, ô nhiễm môi trường được  xử lý  kịp thời, công tác phòng chống dịch bệnh thực hiện tốt. Nhiều năm không xảy ra tai biến tại trạm, trên địa bàn không xảy ra dịch bệnh và ngộ độc thực phẩm, các chương trình y tế có mục tiêu thực hiện tốt.

Là một xã xa trung tâm huyện, song hàng năm Trạm y tế xã Thái Thành luôn xếp tốp đầu về công tác chăm sóc sức khoẻ nhân dân và cũng là xã sớm đạt chuẩn quốc gia y tế cơ sở giai đoạn 2. Với 56 tuổi đời, 29 năm tuổi Đảng, tận tâm với nghề và năng động trong quản lý, điều hành, bác sỹ Trần Văn Hịnh đã và đang góp phần tích cực nâng cao chất lượng chăm sóc sức khoẻ nhân dân xã Thái Thành.

Lê Lan - Đài Truyền thanh, truyền hình huyện