Người Đảng viên mẫu mực trong xây dựng Nông thôn mới.


Ngày 15 tháng 03 năm 2017     

65 năm tuổi đời, 37 năm tuổi Đảng, ông Đỗ Văn Toàn thôn Trung Thịnh, xã Thái Thịnh được nhân dân kính trọng, yêu quý. Nổi bật trong phong trào làm đường bê tông - xây dựng NTM, ông đã tạo cầu nối ý Đảng lòng dân, thực hiện thành công nhiều công trình đảm bảo tiêu chí.

Đến thôn Trung Thịnh xã Thái Thịnh, đi trên con đường khu vực Miếu Cá Chép rộng rãi, khang trang, chúng tôi được nghe nhiều lời khen ngợi của cán bộ, nhân dân nơi đây giành cho đảng viên Đỗ Văn Toàn, người có nhiều công lao xây dựng tuyến đường.

Hơn 40 năm tham gia phục vụ trong quân đội rồi làm giáo viên, khi về nghỉ hưu, đảng viên Đỗ văn Toàn vẫn giữ vững phẩm chất người lính và cốt cách người thầy. Thời điểm năm 2016, xã Thái Thịnh dồn sức hoàn thiện tiêu chí giao thông, ông Toàn là trưởng Ban kiến thiết tuyến đường Miếu cá chép - dài 280m. Không chỉ đề xuất chi ủy chi bộ nhiều sáng kiến, kinh nghiệm hay mà ông còn tạo nòng cốt tuyên truyền, vận động nhân dân, con em xa quê ủng hộ. Ông Toàn chia sẻ: “Với tinh thần cùng bàn với nhân dân và được nhân dân hưởng ứng, 100% con em xa quê trong khu vực này đều ủng hộ. Trong quá trình tuyên truyền vận động, trước hết là mình phải gương mẫu, con cái mình ủng hộ trước đã xong rồi đến quần chúng, con em xa quê, cả cán bộ xã cũng ủng hộ tuyến đường này”.

Để tạo niềm tin của nhân dân, ông Toàn cùng các thành viên Ban kiến thiết chú ý công khai, minh bạch mọi khoản thu chi, thường xuyên nắm bắt tâm tư, đề xuất của nhân dân để điều chỉnh kịp thời. Mỗi công việc dù to hay nhỏ, ông Toàn không nề hà xắn tay thực hiện. Chẳng thế mà trong sổ tay cập nhật ngày công lao động chủ nghĩa của thôn Trung Thịnh, ông Toàn là một trong những cá nhân đứng ở vị trí đầu. Nghe ông nói, nhìn ông làm, người dân thôn Trung Thịnh thêm cảm phục tinh thần vì cộng đồng của người đảng viên cao tuổi và nỗ lực góp công góp của ông. Tuyến đường Miếu cá chép là một trong những công trình khó; song chỉ sau một thời gian ngắn đã phủ kín bê tông, chiều rộng 4 m, độ dày 18 cm, chất lượng kỹ mỹ thuật xếp tốp đầu. Với sự linh hoạt của mình, ông Đỗ văn Toàn còn vận động nhân dân, tín đồ phật tử ủng hộ kinh phí tôn tạo khuôn viên Di tích lịch sử miếu Cá chép bề thế.  Hay tuyến ngõ nơi gia đình ông đang ở, dài 81 m, rộng 3 m, trong khi chỉ có 3 hộ, với phương pháp dân vận khéo của mình, ông Toàn đã thuyết phục các gia đình đồng thuận đóng góp, đổ bê tông khang trang.

Đồng chí Phạm Văn Hóa - Bí thư Đảng ủy xã Thái Thịnh nhận xét về Đảng viên Đỗ Văn Toàn với sự tôn trọng. “Đồng chí Đỗ Văn Toàn khi về nghỉ hưu rất mẫu mực, thực hiện nghiêm nguyên tắc trong sinh hoạt đảng, tích cực tham gia hoạt động của các tổ chức đoàn thể. Tham gia chi ủy viên và là một trong những trưởng ban của ban kiến thiết khu vực tuyến đường khu dân cư Miếu cá chép. Đông chí đã cùng với các đồng chí trong ban công tác mặt trận thôn và đại diện cụm dân cư ở đó tuyên truyền con em xa quê và các hộ gia đình đóng góp kinh phí để xây dựng tuyến đường rộng, đẹp, đúng quy mô. Và có thể nói đồng chí Đỗ Văn Toàn là một đảng viên thực sự gương mẫu, nhân tố tích cực để nhân dân noi theo.

Năm 2017, xã Thái Thịnh quyết tâm về đích Nông thôn mới. Những tấm gương như đảng viên Đỗ Văn Toàn xứng đáng là nhân tố tích cực cùng Đảng bộ, nhân dân xã Thái Thịnh - đơn vị “Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân” cố gắng thực hiện tốt mục tiêu đề ra trong lộ trình tiếp theo.

Lê Lan - Đài Truyền thanh, truyền hình huyện

Tìm kiếm

 
© Bản quyền thuộc về UBND Huyện Thái Thụy
Địa chỉ: Khu 7, Thị trấn Diêm Điền, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình
Điện thoại: 0363.704.444 Fax: (036).3853.238 E-mail: