Di tích lịch sử văn hóa Đình Đông Dương Thanh (30/07/2013)

Huyện Thái Thụy hiện nay có 122 di tích lịch sử đã được xếp hạng trong đó có 29 di tích lịch sử cấp quốc gia. Đình Đông Dương Thanh là một di tích Quốc gia còn lưu giữ được những giá trị văn hóa đặc sắc.

Đền Chòi - điểm du lịch văn hoá tâm linh độc đáo (05/11/2012)

Tọa lạc trên một gò đất cao nơi của biển Đại Bàng (nay gọi là cửa biển Thái Bình), đền Chòi hay còn gọi là đền Dinh, đền Tam Toà (xã Thụy Trường) được biết đến là chốn linh thiêng lâu nay được rất nhiều du khách trong và ngoài tỉnh ghé thăm.

Đình An Cố - Một di tích kiến trúc nghệ thuật đặc sắc(15/10/2012)

Đình An Cố, xã Thụy An – Thái Thụy là nơi thờ Đức Nam Hải Đại Vương Thượng Đẳng Thần. Đây là một trong 3 ngôi đình cổ kính nhất ở các huyện ven biển duyên hải Bắc bộ. Đình đã được Bộ Văn hoá xếp hạng Di tích Quốc gia từ năm 1962 về tiêu chí kiến trúc nghệ thuật.

Đình Đoài, Đền Mẫu xã Thái Hưng - một di tích lịch sử văn hóa đặc sắc (05/10/2012)

Đình Đoài, Đền Mẫu làng Vũ Thành xã Thái Hưng là nơi thờ Thành Hoàng làng là ông Bùi Công Đán - Thần phả chép ông đỗ Tiến sỹ thời vua Huệ Tông nhà Lý, làm quan tri huyện tại vùng này sau thăng làm tham tri bộ lễ thời nhà Trần.

Đình An Tiêm – Nét đẹp văn hoá(04/10/2012)

Đình An Tiêm tọa lạc trên một mảnh đất rộng giữa làng An Tiêm, xã Thuỵ Dân, huyện Thái Thụy. Cạnh đình là khu chợ và 8 từ đường của 8 giáp trong làng đã hình thành nên khu trung tâm kinh tế văn hóa, xã hội lâu đời của làng. Cho đến nay, trải qua hơn 200 năm, ngôi đình vẫn là niềm tự hào của người dân An Tiêm bởi những giá trị văn hoá lịch sử mà ngôi đình mang lại.